Điều trị bệnh tiểu đường bằng bắp cải

Discussion in 'Chợ Linh Tinh' started by longcheng, Jun 16, 2017.

  1. longcheng

    longcheng New Member

    Những loại rau này không chỉ quen thuộc trong những bữa cơm hàng ngày cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đây cũng là một vị thuốc tự nhiên sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường rất tốt.

    Cải xoong

    Cải xoong chứa rất nhiều dưỡng chất, nhất là chất sắt và I ốt rất tốt cho cơ thể. Không những vậy những chất này còn giúp phòng chống những bệnh như còi xương, béo phì, bệnh xơ cứng động mạch và những bệnh ngoài da.Những nghiên cứu cho thấy rau cải xoong có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, chống độc, thông gan mật, lợi tiểu, cầm máu. Sử dụng rau cải xoong rất tốt cho những trường hợp chữa trị các bệnh phỏi, viêm phế quản, tiêu đờm, chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

    Riêng đối với những người bệnh tiểu đường có thể dùng rau cải xoong đẻ chữa trị bệnh, kết hợp rau cải xoong, cà rốt, cải bắp, củ cải, cần tây, tía tô mỗi thứ 10-15g sau đó giã nát hoặc ép lấy nước uống, nên kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

    [​IMG]

    Rau ngót

    Trong rau ngớt có những công dụng giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, sử dụng để nấu canh rất mát. Bên cạnh đó nó còn có những tác dụng như bổ huyết, tiêu viêm, sát trùng, chữa táo bón rất tốt, có thể sử dụng rau ngót để chữa những bệnh như tiểu đường, viêm phổi…

    Lấy ngót tươi sắc uống ngày 3 lần vào các buổi sáng, trưa và tối.

    Hoặc sử dụng để điều trị viêm phổi , sử dụng 1 nắm ngót tươi, đổ 3 bát nước sắc còn 1 bát cho uống liên tục 3 đến 5 ngày.

    Trị chứng đau mắt đỏ: khi mắt sưng đỏ, đau nhức thì lấy 50g lá rau ngót tươi, 10g lá chanh, cho vào siêu sắc thật đặc, chia uống làm nhiều lần trong ngày.

    Bắp cải

    Trong bắp cải có chứa nhiều loại vitamin cũng như chất xơ rất là tốt cho cơ thể, không những vậy đây còn là một vị thuốc tự nhiên có tác dụng tốt trong việc điều trị các căn bệnh.

    Theo đông y, bắp cải có công dụng giải độc, lợi tiểu, hòa huyết, thanh phế, thanh nhiệt, sinh tân, giải khát, chống suy nhược thần kinh, giảm đau, phòng các bệnh về tim mạch.

    Những nghiên cứu hiện nay cho thấy bắp cải còn có tác dụng phòng ngừa những bệnh ưung thư dạ dày, ruột thanh quản, thực quản, phổi, tuyến tiền liệt, giảm quá trình đồng hóa gluxit và giảm đường huyết ở người bệnh tiểu đường, ngăn chặn gluxit chuyển hóa thành lipit tránh bị béo phì, giảm đường huyết cho người bệnh tiểu đường. Ngoài ra còn có thể xem như một loại kháng sinh sử dụng để chữa viêm họng, viêm phế quản…

    Đối với người bệnh tiểu đường type 2 nên thường xuyên dùng bắp cải ăn để kiểm soát tình trạng bệnh rất tốt. Uống nước ép bắp cải mỗi ngày cũng là cách để trị bệnh tiểu đường, giảm béo phì hiệu quả.

    Lưu ý: trong bắp cải có chứa một lượng goitrin mặc dù có tác dụng chống oxy hóa nhưng gây bệnh bưới cổ, vì vậy những người bị rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ, suy thận không nên dùng. Những người táo bón, tiểu ít không bắp cải sống, bắp cải muối mà phải nấu chín.

    Nguồn: http://www.trekhoedep.vn/nhung-loai-rau-giup-dieu-tri-benh-tieu-duong/
     

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...